Bảo vệ thông tin cá nhân của bạn là trách nhiệm rất quan trọng đối với chúng tôi. Trong điều khoản Bảo Mật Thông Tin và Quyền Riêng Tư này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tiếp nhận và xử lý thông tin cá nhân của mình.

1. Lý do chúng tôi xử lý dữ liệu cá nhân của bạn?

Khi các bạn gửi dữ liệu cá nhân của mình cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin cá nhân của bạn cho các mục đích như sau:

1.1. Để trả lời các câu hỏi hoặc liên lạc với bạn hiệu quả hơn

 • Chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn khi bạn liên hệ với chúng tôi thông qua các biểu mẫu liên hệ trực tuyến.
 • Chúng tôi sẽ xử lý tên, chức danh, thông tin đăng ký kinh doanh của bạn bao gồm: địa chỉ, email, số điện thoại, tên công ty và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cung cấp cho chúng tôi trong mục nhập thông tin của biểu mậu liên hệ.

Chúng tôi sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin này dựa trên sự cho phép của bạn và bạn có thể dừng cung cấp thông tin cho chúng tối bất cứ khi nào bạn muốn.

1.2. Để tiến hành khảo sát hoặc tổ chức hoạt động truyền thông (tiếp thị) khác

 • Chúng tôi tiếp nhận và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn và gửi cho bạn các mẫu khảo sát về thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ mới, hay gửi cho bạn các thông tin quảng cáo giúp bạn có thể cập nhật đầy đủ thông tin về các sự kiện nổi bật cũng như các ưu đãi đặc biệt đến từ sản phẩm và dịch vụ của RAL VN. Chúng tôi trực tiếp nhận hồ sơ và phân tích sự tương tác của bạn với chúng tôi. Điều đó giúp cho chúng tôi có thể thấu hiểu hơn về sở thích cá nhân của bạn qua đó không ngừng cải thiện về sản phẩm để đáp ứng được mục đích và nhu cầu của bạn
 • Chúng tôi tiếp nhận và phân tích thhông tin của bạn như tên, địa chỉ, ngày sinh, địa chỉ email và các chủ đề khác mà bạn chủ động chia sẻ với chúng tôi. (Chúng tôi chỉ sử dụng thông tin khi và chỉ khi các thông tin trên do bạn tự nguyện cung cấp mà không bị ép buộc) Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các thông tin trên dưới sự đồng ý và cho phép của các bạn, các bạn cũng có quyền dừng cung cấp thông tin cho chúng tôi bất cứ lúc nào các bạn muốn.

1.3. Để phát triển và cải tiến sản phẩm và dịch vụ

 • Chúng tôi tiếp nhận và xử lý toàn bộ thông tin cá nhân của bạn, chúng được dùng cho nhiều mục đích khác nhau liên quan đến các hoạt động kinh doanh của RAL VN như: phát triển thêm về các sản phẩm và dịch vụ mới, nâng cao cũng như cải tiến trang web, các ứng dụng và các kênh kỹ thuật số khác, xu hướng sử dụng của người dùng, mức độ hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo, điều hành và mở rộng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Chúng tối sẽ tiếp nhận và phân tích các thông tin trên chỉ trong trường hợp cần thiết. Đôi khi, chúng tôi sẽ phân tích các thông tin cá nhân của bạn như: tên, địa chỉ email, địa chỉ IP, giới tính, nơi cư trú, chữ số mã zip của bạn và bất kỳ thông tin nào khác được đề cập trong Tuyên bố này khi và chỉ khi các thông tin trên được sự đồng ý cho phép sử dụng từ các bạn.
 • Chúng tôi tiếp nhận và phân tích các thông tin này để phục vụ cho các mục đích kinh doanh hợp pháp của mình.

1.4. Để quản lý kỹ thuật và chức năng của ứng dụng hoặc trang Web

 • Khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, sẽ có những thông tin nhất định từ thiết bị của các bạn mà chúng tôi có thể sẽ truy cập sử dụng. Chúng tôi sẽ xử lý những dữ liệu cá nhân và giúp bạn tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời cải thiện khả năng truy cập dữ liệu, chức năng của trang web, ứng dụng trên những kênh kỹ thuật số khác.
 • Thông tin chúng tôi thu thập tự động có thể bao gồm thông tin như: địa chỉ IP, loại thiết bị, số nhận dạng thiết bị duy nhất, loại trình duyệt, vị trí địa lý rõ ràng (chẳng hạn vị trí quốc gia hoặc cấp thành phố) và thông tin kỹ thuật khác. Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về cách thức thiết bị của bạn tương tác với dịch vụ của chúng tôi, bao gồm các trang web bạn đã truy cập và các liên kết đã bấm vào.
 • Việc thu thập thông tin này cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn về người dùng dịch vụ của mình, quốc gia họ đang sinh sống và nội dung họ quan tâm. Chúng tôi sử dụng thông tin này để phân tích nội bộ và cải thiện chất lượng cũng như mức độ liên quan của dịch vụ, nhằm cải thiện sản phẩm và dịch vụ, phát triển các tính năng, chức năng mới.
 • Chúng tôi sẽ xử lý thông tin này để phục vụ cho mục đích kinh doanh hợp pháp của mình, tức là để hiểu rõ hơn cách khách hàng tương tác với các trang web của chúng tôi.

1.5. Để quản trị tài khoản, nếu bạn tạo tài khoản để tương tác với chúng tôi

 • Theo yêu cầu của bạn, chúng tôi có thể tạo một tài khoản cá nhân cho bạn để giúp quy trình mua hàng của bạn dễ dàng hơn.
 • Chúng tôi có thể xử lý tên, địa chỉ email hợp lệ của bạn và bất kỳ thông tin nào khác được yêu cầu. Chúng tôi cũng xử lý tên hiển thị, vai trò và dữ liệu đăng nhập của bạn.
 • Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các thông tin trên dưới sự đồng ý và cho phép của bạn, các bạn cũng có quyền dừng cung cấp thông tin cho chúng tôi bất cứ lúc nào các bạn muốn.

1.6. Để xử lý đơn hàng của bạn và quản lý mối quan hệ, nếu bạn mua sản phẩm thông qua cửa hàng trên trang web của chúng tôi

 • Chúng tôi sẽ sử dụng dữ liệu cá nhân để xử lý giao dịch mua hàng và giao đơn hàng của bạn, để báo cáo trạng thái đơn hàng và liên hệ với bạn về giao dịch.
 • Để đạt được mục đích này, chúng tôi sẽ xử lý các thông tin cá nhân của bạn như: tên, địa chỉ, thông tin liên lạc của bạn: số điện thoại hoặc địa chỉ email, thẻ tín dụng thông thường hoặc các thông tin thanh toán khác, những thông tin sẽ do nhà cung cấp được chứng nhận PCI xử lý. Xử lý việc bạn chấp nhận các điều khoản và điều kiện hiện hành của chúng tôi và các câu hỏi về việc bạn có muốn nhận thông tin từ chúng tôi hay không. Chúng tôi cũng xử lý thông tin về các sản phẩm và dịch vụ bạn đã mua của chúng tôi và thông tin thu thập được thông qua các hoạt động tương tác mà bạn đã đăng ký với các trang web và ứng dụng của RAL VN (để làm được việc này, chúng tôi có thể sử dụng cookie), lịch sử mua hàng của bạn, cả trực tuyến (nếu bạn liên kết việc mua hàng với hồ sơ của mình) và ngoại tuyến (khi mua hàng ngoại tuyến).
 • Chúng tôi sẽ xử lý các thông tin cá nhân của bạn để thực hiện thỏa thuận mua hàng giữa hai ban và giao các đơn hàng cho bạn.

1.7. Để quản lý hoạt động của bạn, nếu bạn tham gia vào các cuộc thi có trao thưởng, sự kiện, các cuộc tranh tài, chương trình khuyến mãi và/hoặc trò chơi may rủi

 • Được sự cho phép của bạn, chúng tôi có thể gửi cho bạn các email có khuyến mãi và lời mời tham gia các cuộc thi có trao thưởng, sự kiện, các cuộc tranh tài hoặc trò chơi may rủi. Nếu bạn chọn tham gia một trong những hoạt động này, chúng tôi cần dữ liệu cá nhân của bạn để có thể tổ chức chương trình thành công.
 • Nếu bạn tham gia vào bất kỳ hoạt động nào trong số những hoạt động này, chúng tôi cần dữ liệu cá nhân của bạn để thông báo khi bạn trúng thưởng, phát thưởng và ước lượng sự hưởng ứng của khách hàng với các cuộc thi có trao thưởng, sự kiện, các cuộc tranh tài, chương trình khuyến mãi và trò chơi may rủi.
 • Chúng tôi cam kết chỉ sử dụng các thông tin trên dưới sự đồng ý và cho phép của các bạn, các bạn cũng có quyền dừng cung cấp thông tin cho chúng tôi bất cứ lúc nào các bạn muốn.

1.8. Tuân thủ luật pháp, nghĩa vụ pháp lý và bảo vệ tài sản và lợi ích của RAL VN

 • Chúng tôi sẽ xử lý dữ liệu cá nhân của bạn một cách phù hợp hoặc cần thiết (a) theo luật hiện hành, bao gồm luật pháp ngoài quốc gia bạn đang cư trú và bao gồm cả luật về thẩm định đối tác, rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và các tội phạm khác; (b) để tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý; (c) để đáp ứng các yêu cầu từ các cơ quan nhà nước và chính phủ bao gồm cả các cơ quan nhà nước và chính phủ nằm ngoài quốc gia của bạn; (d) để thực thi các điều khoản và điều kiện, cũng như các chính sách hiện hành khác của chúng tôi; (e) để bảo vệ hoạt động của chúng tôi; (f) để bảo vệ quyền, sự riêng tư, an toàn hoặc tài sản của chúng tôi và/hoặc của bạn hoặc của người khác; và (g) để cho phép chúng tôi theo đuổi các biện pháp khắc phục sẵn có hoặc hạn chế các thiệt hại mà chúng tôi có thể phải gánh chịu.
 • Nếu cần thiết, chúng tôi có thể xử lý tên, thông tin liên lạc của bạn, thư từ bạn trao đổi với RAL VN, việc bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm và/hoặc dịch vụ nào của chúng tôi và bất kỳ thông tin nào khác được đề cập trong Tuyên bố này, nếu không thì cũng do bạn cung cấp cho chúng tôi, nếu cần xử lý những thông tin như vậy để phục vụ cho một trong những mục đích được đề cập trong đoạn trước.
 • Chúng tôi có thể xử lý thông tin này để phục vụ cho mục đích kinh doanh hợp pháp của mình.

2. Chúng tôi lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn ở đâu?

 • Chúng tôi có thể chuyển và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn tại các quốc gia khác ngoài quốc gia bạn đang cư trú. Luật bảo vệ dữ liệu của các quốc gia này có thể khác với luật của quốc gia bạn (và trong một số trường hợp, có thể không được bảo vệ).
 • Các máy chủ của chúng tôi đặt ở Khu vực Kinh tế Châu Âu, mặc dù các công ty thuộc tập đoàn và nhà cung cấp bên thứ ba của chúng tôi hoạt động ở khắp nơi trên thế giới. Điều này có nghĩa là khi chúng tôi thu thập dữ liệu cá nhân của bạn, chúng tôi có thể xử lý dữ liệu đó ở bất kỳ quốc gia nào trong số này, theo nội dung sau đây.
 • Các quốc gia không thuộc Khu vực kinh tế châu Âu không phải lúc nào cũng có luật bảo vệ dữ liệu nghiêm ngặt. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ luôn thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng các bên thứ ba sẽ sử dụng thông tin của bạn theo đúng chính sách này và chúng tôi sẽ tuân thủ các yêu cầu pháp lý hiện hành để đảm bảo sẽ bảo vệ thông tin của bạn chặt chẽ. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng, dù được chuyển đến một quốc gia khác, dữ liệu của bạn cũng vẫn sẽ được bảo vệ chặt chẽ, thông qua Quy tắc Bảo mật riêng đối với Dữ liệu của Khách hàng, Nhà cung cấp và Đối tác Kinh doanh của RAL VN hoặc thông qua các thỏa thuận hợp đồng với bên thứ ba. Sự bảo vệ này có thể bao gồm cả việc thực hiện các Điều Khoản Hợp Đồng Tiêu Chuẩn của Ủy ban châu Âu đối với việc chuyển thông tin cá nhân, yêu cầu người nhận dữ liệu phải bảo vệ thông tin cá nhân mà họ xử lý theo đúng với luật bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu.
 • Chúng tôi cũng có thể chuyển hoặc tiết lộ dữ liệu cá nhân của bạn cho các nhà cung cấp bên thứ ba, cố vấn chuyên môn của chúng tôi và cho những người khác tương tự nếu thấy cần thiết cho việc quản lý dịch vụ và hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

3. Chúng tôi bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn như thế nào?

 • Chúng tôi sử dụng các biện pháp kỹ thuật và tổ chức phù hợp để bảo vệ thông tin cá nhân về bạn mà chúng tôi thu thập và xử lý. Các biện pháp chúng tôi sử dụng được đưa ra để cung cấp mức bảo mật phù hợp với rủi ro khi xử lý dữ liệu cá nhân.
 • Chúng tôi đã thực hiện chính sách bảo mật, để bảo vệ dữ liệu, chống truy cập trái phép. Dữ liệu trên các trang bảo mật của chúng tôi được mã hóa bằng công nghệ SSL. Trình duyệt của bạn có thể cảnh báo (và bạn nên kiểm tra) xem trang có an toàn không. Công nghệ này có thể định cấu hình trình duyệt của bạn để đưa ra thông báo cảnh báo khi bạn truy cập lần đầu vào bất kỳ trang bảo mật nào trên trang web.
 • Tất cả dữ liệu của bạn sẽ được mã hóa mọi lúc khi truyền qua Internet. SSL là phần mềm đặc biệt tự động mã hóa mọi dữ liệu bạn gửi đến trên các trang bảo mật của chúng tôi. Sau đó, máy chủ của chúng tôi sẽ đọc dữ liệu bằng khóa riêng. Điều này có nghĩa là, dữ liệu của bạn có thể là thông tin ghi nợ hoặc thông tin thẻ tín dụng hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào khác sẽ được chuyển thành mã, chỉ có thể dùng khóa riêng hoặc mật khẩu để giải mã. Tất cả các phần dịch vụ yêu cầu bạn nhập dữ liệu cá nhân đều được bảo mật.
 • Dù chúng tôi cung cấp cho bạn (hay bạn chọn) thông tin đăng nhập, cho phép bạn truy cập một số phần dịch vụ nhất định của chúng tôi (như tên người dùng và mật khẩu), bạn vẫn phải có trách nhiệm giữ bí mật những thông tin này.
 • Việc truyền thông tin qua internet không tuyệt đối an toàn. Mặc dù chúng tôi sẽ làm hết sức mình để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo tính bảo mật của bất kỳ dữ liệu cá nhân nào mà bạn tiết lộ trực tuyến. Bạn sẽ phải chấp nhận hệ lụy cố hữu về bảo mật khi sử dụng internet và chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hành vi vi phạm bảo mật nào, trừ khi chúng tôi vi phạm pháp luật hiện hành, và chỉ tuân thủ các giới hạn đã đề ra trong bất kỳ điều khoản và điều kiện liên quan.

4. Chúng tôi sẽ lưu giữ dữ liệu cá nhân trong bao lâu?

 • Chúng tôi sẽ lưu giữ dữ liệu cá nhân thu thập từ bạn nếu chúng tôi có nhu cầu chính đáng cần lưu giữ (ví dụ: để cung cấp cho bạn dịch vụ bạn yêu cầu hoặc tuân thủ các yêu cầu pháp lý, thuế hoặc kế toán hiện hành).
 • Nếu hiện không có nhu cầu kinh doanh chính đáng để xử lý thông tin cá nhân của bạn, chúng tôi sẽ xóa hoặc để ở chế độ ẩn danh, hoặc nếu các cách này không khả thi (ví dụ: vì dữ liệu cá nhân của bạn đã được lưu trữ trong kho lưu trữ dự phòng), thì chúng tôi sẽ lưu trữ dữ liệu cá nhân của bạn an toàn và tránh không xử lý thêm dữ liệu cho đến khi có thể xóa.

5. Bạn có thể đưa ra yêu cầu nào liên quan đến dữ liệu cá nhân của mình?

Bạn có các quyền sau liên quan đến dữ liệu cá nhân của mình:

 • Bạn có quyền truy cập, chỉnh sửa, cập nhật hoặc yêu cầu xóa dữ liệu cá nhân của mình. Ngoài ra, bạn có thể phản đối việc xử lý dữ liệu cá nhân, yêu cầu chúng tôi hạn chế xử lý dữ liệu cá nhân hoặc yêu cầu tính linh hoạt cho dữ liệu cá nhân của mình. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để thực hiện các quyền này, sử dụng các thông tin liên lạc được cung cấp bên dưới.
 • Bạn có quyền từ chối các thông tin tiếp thị mà chúng tôi gửi cho bạn bất cứ lúc nào. Bạn có thể thực hiện quyền này bằng cách bấm vào liên kết hủy đăng ký hoặc từ chối trong các email chúng tôi gửi cho bạn. Để từ chối các hình thức tiếp thị khác, vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng các thông tin liên hệ được cung cấp bên dưới.
 • Tương tự, nếu chúng tôi đã thu thập và xử lý thông tin cá nhân của bạn với sự cho phép của bạn, thì bạn có thể rút lại sự cho phép của mình bất cứ lúc nào. Việc bạn rút lại sự cho phép sẽ không ảnh hưởng đến tính hợp pháp của bất kỳ hoạt động xử lý dữ liệu nào mà chúng tôi đã tiến hành trước khi bạn rút lại quyết định, cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc xử lý dữ liệu cá nhân của bạn được thực hiện dựa trên các căn cứ xử lý hợp pháp ngoài sự cho phép của bạn.
 • Mặc dù chúng tôi mong bạn hãy đưa ra mọi khiếu nại với chúng tôi trước, nhưng bạn vẫn có quyền khiếu nại với cơ quan bảo vệ dữ liệu về việc chúng tôi thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn. Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với cơ quan bảo vệ dữ liệu tại địa phương bạn.

Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các yêu cầu nhận được từ các cá nhân muốn thực hiện quyền bảo vệ dữ liệu của họ theo đúng với luật bảo vệ dữ liệu hiện hành.

6. Liên kết đến các trang web và phương tiện truyền thông xã hội khác

 • Dịch vụ của chúng tôi có thể chứa các liên kết đến và từ dịch vụ của các mạng đối tác, công ty quảng cáo, chi nhánh và thành viên của các công ty thuộc tập đoàn. Nếu bạn bấm vào một liên kết dẫn đến bất kỳ dịch vụ nào trong số này, xin lưu ý rằng họ sẽ có chính sách về quyền riêng tư/điều khoản sử dụng riêng của mình và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm hoặc nghĩa vụ pháp lý nào đối với họ. Vui lòng kiểm tra thông báo về quyền riêng tư của họ trước khi bạn gửi bất kỳ dữ liệu cá nhân nào cho họ.
 • Chúng tôi cũng mở cho bạn cơ hội tạo một tài khoản tương tác với chúng tôi thông qua tài khoản mạng xã hội của bạn (chẳng hạn như Facebook). Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tạo tài khoản, vì thông tin đăng nhập sẽ được nhập từ tài khoản mạng xã hội của bạn. Xin lưu ý rằng khi bạn sử dụng tùy chọn “đăng nhập mạng xã hội” này, chúng tôi có thể nhận được thông tin nhất định qua mạng xã hội, như tên, tuổi, địa điểm, sở thích, nghề nghiệp và thông tin khác từ hồ sơ công khai của bạn. Chúng tôi không yêu cầu cung cấp thông tin này, nhưng mạng xã hội sẽ cung cấp cho chúng tôi khi bạn sử dụng tùy chọn đăng nhập mạng xã hội. Khi bạn sử dụng tùy chọn đăng nhập mạng xã hội, chúng tôi sẽ chỉ nhập thông tin cần thiết để tạo tài khoản cho bạn tương tác với chúng tôi và sau khi nhận được bất kỳ thông tin nào khác, chúng tôi sẽ xóa thông tin khác nhận được qua mạng xã hội. Sau khi tạo tài khoản, bạn sẽ có cơ hội bổ sung bất kỳ thông tin nào bạn muốn chia sẻ với chúng tôi.

7. Những người dưới 16 tuổi có thể cung cấp dữ liệu cá nhân không?

 • Những người dưới 16 tuổi chỉ có thể cung cấp dữ liệu cá nhân cho chúng tôi nếu họ có sự cho phép bằng văn bản của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của họ, người đã đọc Tuyên bố về Quyền riêng tư này.

8. Cách liên hệ với chúng tôi

 • Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về việc chúng tôi sử dụng dữ liệu cá nhân của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau: lienhe@ral.vn hoặc số điện thoại lên hệ: 0978.148.123